Soi quy trình sản xuất tương ớt của doanh nhân gốc Việt

Tương ớt Sriracha rất phổ biến ở Mỹ, do hãng Huy Fong của một doanh nhân gốc Việt, sản xuất trên toàn bộ dây chuyền công nghiệp.

Tương ớt Sriracha là một loại tương với thành phần là ớt, giấm, tỏi, đường và muối, được đặt tên theo thành phố ven biển của Si Racha, 1 tỉnh miền trung Thái Lan, nơi mà nó lần đầu tiên được sản xuất với các món ăn phục vụ tại nhà hàng hải sản địa phương. Hãng Huy Fong do một doanh nhân người Mỹ gốc Việt tên David Tran xây dựng năm 1980 ở Rosemead, California, Mỹ.

Tương ớt được nông dân thu hoạch thành đống bán cho nhà máy , có thể lên tới con số hàng trăm tấn. Sau khi phân loại, băng tải sẽ đổ ớt lên xe tải để chở về nhà máy.

Đầu tiên, thiết bị giống như cối xay gió này sẽ làm nhiệm vụ rửa ớt, loại bỏ bất kỳ bẩn hoặc hóa chất bám trên nguyên liệu.

Ớt được chuyển tới máy xay. Thành phẩm ớt tươi sau khi bị nghiền nát và trút sang các thùng màu xanh công nghiệp .

Ớt xay được trộn cùng tỏi, đường, giấm và muối. Sau đó, tương ớt được nấu chín, trong quá trình đó nó cần được khuấy.

Thiết bị đóng chai cho tương ớt. Các chai được làm sạch, không cho bất kỳ nguyên tố nào gây ảnh hưởng đến chất lượng tương ớt.

Dây chuyền sản xuất hãng Huy Fong có thể sản xuất 70 nghìn chai tương ớt mỗi ngày.

Những chiếc nắp chai cũng phải trải qua khâu tiệt trùng sạch sẽ.

Việc đóng nắp cho chai tương ớt được thực hiện trên dây chuyền công nghiệp.

Thành phẩm cuối cùng ra ngoài và được công nhân đóng hộp.